สังเวียน คนบนต้นไม้

Home / กระแสข่าววันนี้ / สังเวียน คนบนต้นไม้
คน ค้น ฅน คืนนี้ สังเวียน ภิมโยยง
คน ค้น ฅน คืนนี้

คนค้นฅน คืนนี้เล่าถึงชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ยอมละทิ้งทุกอย่าง หันมาใช้ชีวิตไม่เหมือนคนปกติทั่วไป หรือจะเรียกว่าแปลกประหลาดกว่าคนอื่นก็ว่าได้ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ใช้กะลาเป็นภาชนะใส่ข้าวแทนถ้วยชาม และมีบ้านบนต้นไม้ เหมือนความฝันของเด็กบางคนที่อยากจะมีเหมือนอย่างเขา ใช่แล้วละ เขาคือ สังเวียน ภิมโยยง

สังเวียน ภิมโยยง เป็นชาวอำเภอเกษตรสมบูรน์ จังหวัดชัยภูมิ บ้านมีอาชีพทำนา ในวัยเด็กสังเวียนมีความเป็นอยู่ลำบากมาก เพราะมีพี่น้องหลายคนบางคนไม่ได้เรียนหนังสือ สังเวียนเองเมื่อเรียนจบป.6 ก็หยุดเรียนออกมารับจ้างทำงานตามไร่อ้อย บ้างก็ไร่มันสำปะหลัง

สังเวียน ภิมโยยง

พอเริ่มโตเป็นหนุ่มก็มีปัญหากับทางพ่อเลี้ยงที่คอยทุบตีมาตลอดตั้งแต่เป็น เด็กเลยตัดสินใจออกจากบ้านเข้ามาหางานทำในกรุงเทพ เขาต้องพยายามต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดในสังคมเมืองใหญ่ต้องอดมื้อกินมื้อ จนกระทั่งได้มาทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องออกกำลังกายในห้างสรรรพสินค้า และเล่นดนตรีเปิดหมวกตามริมฟุตบาต

ในระหว่างนั้นสังเวียนเริ่มคิดและสงสัยสังเกตสิ่งรอบข้างที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว เขาเฝ้าถามตัวเองถึงการเกิดและการมีชีวิตอยู่ของตัวเอง และผู้คนในโลก สุดท้ายเขาตัดสินใจละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่าง เดินทางกลับบ้านเกิด เขาแยกตัวออกมาจากหมู่บ้านและสร้างกระท่อมเล็กๆ อยู่คนเดียวบนต้นไม้กลางทุ่งนา บางคืนเขาก็ไปนอนตามป่าช้า ถ้วยชามก็เปลี่ยนมาใช้กะลามะพร้าว

เปลี่ยนแปลงการเป็นอยู่และมีพฤติกรรมที่แปลกแตกต่างไปจากผู้คนชาวบ้านต่างก็พากันคิดว่าเขาเป็นบ้า มีแต่ตัวเองเท่านั้นที่รู้ว่าตัวเองไม่ได้บ้าแต่กำลังค้นหาความหมายของการมี ชีวิตและหาทางหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด

ติดตามเรื่องราวของสังเวียนชายที่มีโลกส่วนตัวไม่ปกติเหมือนคนปกตินี้ได้ใน รายการคนค้นคน ตอนสังเวียน คนบนต้นไม้ ออกอากาศวันอังคารที่ 19 พ.ค. 2552 เวลา 22.15 น. ทางโมเดิร์น ไนน์ทีวี อย่าลืม อย่าพลาดชมด้วยละ

Scoop Mtha!

ขอบคุณข้อมูลจาก ทีวีบูรพา

http://www.tvburabha.com/