ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน

Home / กระแสข่าววันนี้ / ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน

ผ่านพ้นไปแล้วในรายการ คนค้นฅน ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อคืนนี้ วันนี้ก็เลยอยากหยิบเอามาให้ชมกันอีกครั้ง สำหรับเรื่องราวชีวิต ที่ไม่ยอมแพ้ของครูนกเอี้ยง ผู้ไม่เคยยอมแพ้แต่โชคชะตา


คนค้นฅน ตอน ห้องเรียนชีวิตของครูนกเอี้ยง

ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน
ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน

ปมชีวิตใหญ่ๆ ของมนุษย์จะมีสักกี่เรื่อง

สำหรับนายอาทิตชัย โรมพันธ์ หรือ นกเอี้ยง ชายหนุ่มลูกอีสานจาก จ.ยโสธร วัย 26 ปี ผู้มีสมบัติติดตัวตั้งแต่จำความได้ คือ ร่างกายที่พิการ และจิตใจที่เป็นหญิง เด็กผู้ชายที่เติบโตขึ้นมาเป็นพี่คนโตของครอบครัวชาวนาที่ยากจน

ถ้าหากความเป็นพี่ชายคนโต นั่นคือ การเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความรับผิดชอบ เพื่อเป็นผู้นำครอบครัวในอนาคต นี่อาจเป็นภาระที่หนักหนาสาหัสเกินกว่าเด็กผู้ชายคนหนึ่งจะแบกรับ ในเมื่อเขาร่างกายที่พิการและสภาพจิตใจที่ชอบในเพศเดียวกันเป็นเหมือนปมด้อย คอยทิ่มแทงอยู่มากพอแล้ว นั่นอาจมากพอที่จะทำให้คนๆ หนึ่งคิดจบชีวิตตัวเองลงได้

ถ้าหากการคิดบวกด้วยการหา ปมเด่น เพื่อมาลบ ปมด้อย โดยมองหาคุณค่าในชีวิตที่มี มองหาความสามารถที่เรามี นั่นล่ะคือวิธีที่ นกเอี้ยง เลือกที่จะทำ เพราะทุกวันนี้ คนทั่วไปจดจำภาพของเขาในฐานะวิทยากรที่มีลีลาการพูดดุเด็ดเผ็ดมัน โดยมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกของเขาไปอย่างสิ้นเชิง

เชื่อหรือไม่ว่าในแต่ละเดือน เขามีงานเดินสายบรรยายแน่นขนัด จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน นอกจากงานบรรยายให้ความรู้ โดยเน้นกลุ่มสตรีและเยาวชนแล้ว เขายังมีงานที่ทำด้วยจิตอาสา ที่ไม่มีค่าตอบแทน และงานที่เขาทำเพราะความรัก

เมื่อปมด้อยกลายเป็นแรงขับให้เด็กคนหนึ่งก้าวผ่านประสบการณ์ที่หลากหลาย สิ่งที่เขาค้นพบคืออะไรบ้าง เขาผ่านและอยู่ร่วมกับมันมาได้อย่างไร เมื่อการตอบโจทย์ชีวิตวกกลับมาที่เรื่องของการทำความดี

คำถามคือว่าสังคมได้รับอะไรจากมุมมองใหม่ๆ ของเขา และเขาจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้หรือไม่ ร่วมเดินสายไปเรียนรู้บทเรียนชีวิต และภารกิจพิชิตบ้านเกิดกับ ครูนกเอี้ยง วิทยากรคิวทอง ตลก และดีเจ ผู้กำหนดเส้นทางเดินชีวิตของตัวเอง

ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน
ห้องเรียนชีวิตของ ครูนกเอี้ยง คนค้นฅน

หากตอนนี้ใครกำลังเสร้า หรือ ท้อแท้ นี่อาจเป็นอีกเรื่องราวที่จะคอยจุดประกายให้คุณๆ ท่านๆ ลุกขึ้นต่อสู้กับชีวิตบนโลกใบกลมนี้ต่อไป

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ทีวีบูรพา สำหรับเรื่องราวดีๆ

http://www.tvburabha.com