เครก ฝรั่งบ้า

Home / กระแสข่าววันนี้ / เครก ฝรั่งบ้า

หากใครสักคนหนึ่งลุกขึ้นมาชื่นชอบในกีฬาชกมวยไทยอย่างเอาจริงเอาจัง นั่นคงไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าเขาคนนั้นเป็นคนไทย แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ เขาเป็นคนต่างชาติที่หลงใหลมวยไทยอย่างเอาเป็นเอาตาย

บวกกับสภาพร่างกายที่ อ้วนและอายุที่ใกล้ 60 ปีของเขา , เครก ผู้ชายที่เคยเพียบพร้อมด้วยฐานะ หน้าที่การงานเงินทอง แต่ครั้งหนึ่งเขาเกือบจะโดนมัจจุราชคร่าชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งที่ลำไส้

แต่เมื่อเขาได้เข้ารับการรักษาจนอาการดีขึ้น เขาเข้ามาอยู่ในเมืองไทยเกือบ 10 ปี จนได้รู้จักกีฬามวยไทยและหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

111

ตอนแรกตั้งใจจะใช้กีฬาเป็นแค่เครื่องมือออกกำลังกายให้ร่างกายหายขาดจากโรคร้ายเท่านั้น แต่เมื่อยิ่งได้รู้ก็ทำให้ยิ่งรักมวยไทยมากขึ้น เขาทุ่มเทซ้อมมวยอย่างสม่ำเสมอ

โดยมีโค้ชคู่ใจที่ผูกพันกันมากกว่าเกมกีฬา หลายครั้งที่เขามีโอกาสได้ขึ้นชกกับนักมวยที่ชื่อหลายคน ไม่ว่าคู่ชกจะเก่งกาจแค่ไหน หรือไร้ชื่อเสียงไร้ฝีมือ

13

เขาจะชกอย่างเต็มที่ไม่เคยหวาดกลัวกับร่องรอยความเจ็บปวดที่ปรากฏอยู่บนใบหน้า เป้าหมายในการชกแต่ละครั้งไม่ได้อยู่ที่ชัยชนะ หรือความพ่ายแพ้จากคู่ต่อสู้ แต่มันคือชัยชนะในตัวเอง

เพราะทุกครั้งที่ขึ้นชกเขาจะประเมินผลงานของตัวเองโดยเทียบกับการชกเมื่อครั้งก่อน หากครั้งไหนที่เขาชกได้ไม่เต็มที่นั่นจะทำให้รู้สึกว่าเป็นความผิดพลาดและ ความพ่ายแพ้ที่น่าอับอายของตัวเอง

21

ในการชกแต่ละครั้งของเขาจะออกค่าใช้จ่ายในการชกซะส่วนใหญ่ เพราะเป้าหมายในการชกไม่ใช่เงินทองและรางวัล แต่เป็นความชอบที่อยากทำอยากให้มากกว่าการได้รับ

ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับในบางครั้งก็จะเอาเงินที่ได้ไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ตามโรงเรียนต่าง ๆ การกระทำของผู้ชายวัยเกือบ 60 คนนี้ ทำให้หลายคนไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เขาทำอยู่ทุกวันนี้ เขาทำไปเพื่ออะไร ??

จนเป็นที่มาของฉายาว่า ฝรั่งบ้า เพราะคงมีไม่กี่คนที่จะจ่ายเงินให้กับคู่ชกและโปรโมเตอร์เพื่อที่จะให้ตัวเองได้ชกมวยอย่างที่ตัวเองหวัง เป้าหมายของผู้ชายชื่อเครกในการชกมวยคืออะไร เขาจะชกอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน

121

การชกมวยเข้ามาอยู่ในส่วนไหนของชีวิต และสำคัญกับเขามากแค่ไหน ชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไร ติดตามชมเรื่องราวของฝรั่งบ้าคนนี้ได้ในรายการ คนค้นฅน คืนวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2552 เวลา 22.15 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี อย่าลืมพลาดชมกันละ

เห็นอย่างนี้แล้วน่าปลื้มใจแทนคนในชาติจริงๆ ว่าเมืองไทยของเราก็ยังมีอะไรดีๆ อีกเยอะกว่าที่เป็นอยู่ สู้ๆ นะครับ พี่น้องชาวไทย

31

Mtha! news.

ขอบคุณเนื้อหาจาก ทีวีบูรพา และ Mcot.net

http://www.tvburabha.com/

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

.
.
.